TRƯỜNG MẦM NON THÁI TÂN TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY 8/3

Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại cùng nhau háo hức đón chào kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Trong mỗi chúng ta, kể từ khi sinh ra thì ai cũng có những người phụ nữ đáng quý của riêng mình. Đó là người bà, người mẹ hiền tần tảo sớm hôm, một nắng hai sương hết lòng, hết lòng vì chồng, vì con. Người đã đặt nền móng cho những viên gạch đầu tiên trong cuộc đời của mỗi người, nhẹ nâng những bước chân nhỏ bé đầu đời của con trẻ. Người đã nuôi dạy bảo ban từ lời ăn, tiếng nói cho đến những việc làm dù cho là nhỏ nhất. Người đã gieo biết bao ước mơ, niềm tin và hy vọng vào những đứa con. Người đã thổi vào tâm hồn của mỗi chúng ta về niềm tự hào, về sự biết ơn sinh thành của công cha, nghĩa mẹ. Những người phụ nữ đáng quý đó đều xứng đáng là những bà mẹ anh hùng trong mỗi gia đình và đáng để được cả cộng đồng xã hội ghi nhận với sự biết ơn, tri ân sâu sắc.

Thưa toàn thể các chị em! Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ luôn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến to lớn, góp phần xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tạo nên truyền thống của chính mình. Tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Truyền thống đó luôn được gắn liền với truyền thống của dân tộc. Họ càng chứng minh được phẩm chất của mình là những đóa sen trong bùn, đẹp dịu dàng và đầy thanh khiết, luôn kiên cường, dũng cảm, cần cù lao động, sáng tạo, thông minh. Phụ nữ Việt Nam chính là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc cũng như tinh hoa văn hoá dân tộc. Họ chính là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra biết bao thế hệ anh hùng của dân tộc. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp hết sức quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội, xứng đáng với lời khen ngợi của Bác Hồ kính yêu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”.

Trong thời kỳ đổi mới, phụ nữ Việt Nam lại tỏ rõ năng lực, phẩm chất của mình, nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác và học tập và đã đạt được những thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Ở mỗi gia đình, phụ nữ vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức cuộc sống, xây dựng gia đình và giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc.

Trường Mầm Non Thái Tân của chúng ta 100% chị em cán bộ, giáo viên, nhân viên đều là nữ, các đồng chí đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau đóng góp một phần không nhỏ cho việc hoàn thành nhiệm vụ dạy học, cũng như cùng nhà trường thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Thay mặt cho BGH trong trường, tôi xin cảm ơn sự quan tâm của Chi bộ, BGH, BCH CĐ nhà trường trong nhiều năm vừa qua đã tạo điều kiện tốt nhất cho các đồng chí nữ hoàn thành nhiệm vụ dạy và học và đạt được nhiều tích tích cao trong công tác giảng dạy, nhiều đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi các cấp, và danh hiệu phụ nữ 2 giỏi.

Xin gửi lời chúc sức khoẻ tới các đồng chí, chúc cho trường Mầm non Thái Tân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vvuj được giao, đời sống giáo viên, CBCNV sẽ được nâng cao, chị em phụ nữ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa.

Một lần nữa nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tôi xin gửi tới chị em phụ nữ lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc chị em luôn luôn mạnh khoẻ, nhiều niềm vui và tràn đầy hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại tại buổi lễ kỷ niệm!