Thống kê
Hôm nay : 4
Tháng 06 : 72
Năm 2022 : 3.035
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THÁI TÂN LONG TRỌNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI “ BÉ VUI ĐÓN TẾT” NĂM 2022

Xuân đã về tươi thắm những màu hoa
Nghe vấn vương bồi hồi xao xuyến lạ
Rắc bên đời hương xuân dào dạt quá
Thật diệu kỳ cảm xúc cũng thăng hoa

Cơn gió lạnh thổi qua, những chiếc lá dập dờn theo, vài chiếc rơi lả tả xuống gốc. Chợt như thấy bước chân của nàng xuân đang về, cũng ngập ngừng e ấp, cũng thẹn thò, rụt rè. Chúng góp phần làm nên một mùa xuân ngập tràn hương sắc và làm cho tâm hồn người xao động, chờ mong.

Trong bốn mùa, mùa xuân có thể nói là một mùa đẹp nhất, không phải chỉ vì những nét yêu kiều diễm lệ của nó như cây lá xanh tươi, trăm hoa đua nở, chim chóc véo von, mà còn cả vì cái khí tiết ôn hòa và ấm áp. Nhắc đến mùa xuân ta không thể không nhắc đến ngày tết cổ truyền của dân tộc. Khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng chuyển mình từ năm cũ sang năm mới cũng có sự chứng kiến của mùa xuân. Trong giây phút ấy, mùa xuân hòa cùng lòng người giống như sự giao thoa hòa quyện không tách rời giữa đất trời và con người. Hôm nay đây, hòa cùng không khó vui tươi, phấn khởi của cả nước đang chuẩn bị đón xuân Nhâm Dần. Trường MN Thái Tân long trọng tổ chức ngày hội “bé vui đón tết năm 2022”

Trước khi bước vào nội dung chính của chương trình, Cô: Nguyễn Thị Thúy – Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc hội thi.

Nhân ngày hội “ Bé vui đón tiết” Nhà trường phối kết hợp công đoàn trường trao quà tết ấm tình thương cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Khối 3 tuổi:

Nội dung: Làm câu đối.

-Khối 3 tuổi chia làm 3 tổ. Mỗi tổ phai trang trí ít nhất 2 câu đối. Nội dung do tổ tự chọn và mỗi cô giáo sẽ phụ trách 1 tổ. Thời gian thực hiện: 120 phút.

Khối 4 tuổi:

Nội dung: Bày mâm ngũ quả, trang trí cây đào

-Khối 4 tuổi chia làm 2 tổ, tổ 1 bày mâm ngũ quả sao cho đẹp mắt và phải lựa chọn các loại quả trong ngày tết. tổ 2 trang trí cây đào. Mỗi tổ có 1 cô giáo

phụ trách hướng dẫn trẻ thực hiện. Thời gian thực hiện: 120 phút.

Khối 5 tuổi:

Nội dung: Gói bánh chưng:

-Khối 5 tuổi chia làm 3 tổ, mỗi tổ sẽ phải gói ít nhất 40-50 cái bánh chưng vuông vức có kích thước 7x7 cm. Mỗi tổ có 1 phụ huynh và 1 cô giáo phụ trách. Thời gian thực hiện: 120 phút.

Và bây giờ xin mời các đội về vị trí.

Các bạn nhỏ ơi! Các con đã sẵn sàng chưa?

Thời gian thi đua chuẩn bị - bắt đầu.

Cho trẻ vào thực hiện.

Các hoạt động trải nghiệm của các con khối 3 tuổi “ trang trí câu đối ngày tết”

Các hoạt động trải nghiệm của các con khối 3 tuổi “ trang trí câu đối ngày tết”

Các hoạt động trải nghiệm của các con khối 4 tuổi “ trang trí cây đào, bày mâm ngũ quả ngày tết”

Các hoạt động trải nghiệm của các con khối 5 tuổi “ Gói bánh chưng ngày tết”

Thông qua ngày hội “ Bé vui đón tết” đã giáo dục truyền thống cho các cháu mầm non, tạo cho các cháu có thêm nhiều thú vui khi về nghỉ Tết cùng gia đình. Đồng thời, trải qua chương trình này cũng thể hiện về công tác phối phối hợp giữa BGH nhà trường với Ban đại diện phụ huynh, giữa giáo viên với cha mẹ các cháu và sự quan tâm của Cấp ủy Đảng chính quyền địa phương về công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non. Sau đây là sản phẩm của các khối lớp.

 

 Chương trình“Bé vui đón tết năm 2022” của trường Mầm non Thái Tân thành công tốt đẹp, đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng phụ huynh và cô trò nhà trường.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan