Năm 2021 : 2.435

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19 TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

Thực hiện công điện số 04/CĐ_UBND ngày 05 tháng 5 năm 2021 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch Covid- 19; để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh các cháu học sinh  mầm non trên địa bàn xã Tân Học đã được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh đến khi có thông báo trở lại.

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19 TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

Kính thưa! Toàn thể các bộ và nhân dân xã Tân Học

Thưa các bậc phụ huynh có con em học tại các trường mầm non trên địa bàn xã Tân Học

Trong những ngày vừa qua, nước ta đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-CoV2 tại các tỉnh thành trên cả nước. Và đặc biệt là trong tỉnh Thái Bình đã có ca dương tính với SARS-CoV2  và có có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

Để chủ động phòng chống Covid-19 trong thời gian các cháu học sinh không đến trường. Chúng tôi mong muốn rằng người dân xã Tân Học, các bậc phụ huynh học sinh có con học tại các trường mầm non không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế:

1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. KHÔNG TỤ TẬP:  Đông người.

5. KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế

Đề cao ý thức tự dự phòng, tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và thể lực để nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đình. Điều quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật. Tự bản thân mỗi người, mỗi gia đình, các cháu học sinh cần lưu ý hết sức tránh những hoạt động tập trung đông người hoặc các phương diện tiếp xúc có nguy cơ dễ nhiễm bệnh, thực hiện nghiêm đeo khẩu trang khi ra đường và nơi đông người để phòng chống lây lan dịch bệnh. Bất cứ ai có dấu hiệu nghi ngờ (sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ tiếp xúc người có nguy cơ nhiễm dịch…) dù xác định hay không xác định được nguồn lây nhiễm hãy tự cách ly tại nhà và báo cho chính quyền địa phương và cơ sở y tế để thăm khám kịp thời. Mọi thông tin cần báo với chính quyền thì phải kịp thời rõ ràng, trung thực, chính xác.

Trong khi các cháu nghỉ học ở nhà để phòng chống dịch bệnh các bậc phụ huynh cần quản lý tốt con em mình tránh để sảy ra mất an toàn cho các cháu như bỏng, đuối nước, điện giật đặc biệt là việc xâm hại trẻ em. Thường xuyên cho các cháu được vận động nhẹ nhàng ăn uống đầy đủ chất để có một cơ thể khỏe mạnh.

Và chúng ta hãy thực hiện tốt Khẩu hiệu 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho chúng ta trước đại dịch COVID-19!

Tân Học ngày 06 tháng 05 năm 2021

Nguyễn Thị Thúy